treo đồng hồ trong nhà

Cách đặt đồng hồ cho ngôi nhà thêm sang trọng.

Đồng hồ treo tường có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy của mỗi ngôi nhà. Thật vậy, đồng hồ treo tường là vật dụng gần như góp mặt trong tất cả gia đình, phần lớn đồng hồ thường được bày trong phòng khách hoặc phòng ăn để biết giờ giấc chính xác chuẩn bị cho mọi công việc trong ngày. Tuy nhiên có nhiều gia đình lại đặt đồng hồ ở mọi phòng trong nhà mình.

Treo đồng hồ ở phòng ngủtreo đồng hồ trong nhà

Nhiều gia đình thường thích treo đồng hồ ở phía đầu hoặc cuối giường trong phòng ngủ. Tuy nhiên cách bày trí này là không phù hợp theo như trong phong thủy. Bởi treo đồng hồ ở phía đầu hoặc phía cuối giường sẽ khiến ta dễ dàng liên tưởng đến tấm bia phía trên mộ phần.  Nếu như thật sự muốn treo đồng hồ trong phòng ngủ, về nguyên tắc, ngoài hai nơi không được phép treo là trên đầu giường và ở cuối giường, thì các vị trí khác trong phòng đều có thể treo được.

Treo trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc, bức tường phía trên bàn làm việc thật ra cũng không nên treo đồng hồ, còn các vị trí khác nếu treo cũng không mang lại ảnh hưởng xấu nào nghiêm trọng. Tuyệt đối không nên treo đồng hồ ở bức tường phía trên bàn làm việc.Treo đồng hồ trong phòng làm việc

Những lưu ý quan trọng khi treo đồng hồ trong phòng khách theo phong thủy. Nếu muốn bày trí đồng hồ trong phòng khách một cách hợp lý, có một số điểm cần đặc biệt để ý:

  1. Có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở phương “Chu tước” (hướng nam) bởi phương “Chu tước” theo phong thủy là tiền phương, mang ý nghĩa chuyển động theo hướng tích cực.
  2. Có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở phương “Thanh Long”, (Hướng Đông) bởi vì phương “Thanh Long” được xem là phương cát tường. Vì thế phía bên trái của phòng khách có thể là vị trí tốt để treo đồng hồ.
  3. Không đặt hoặc treo đồng hồ ở phương “Bạch Hổ” ” (Hướng Tây) bởi phương “Bạch Hổ” thường là phương hung dữ. Vì thế bên phải của phòng khách không nên treo hay đặt đồng hồ.
  4. Không đặt hoặc treo đồng hồ ở phương “Huyền Vũ” ” (Hướng Bắc) vì phương “Huyền Vũ” nghĩa là hậu phương, mang ý nghĩa tĩnh chứ không mang ý nghĩa động.
  5. Phía trên ghế sofa cũng không nên treo đồng hồ, nếu không, người ngồi tại ghế dễ gặp phải các vấn đề về cơ thể, sức khỏe.
  6. Đồng hồ rất kị để đối diện với cửa ra vào, đồng hồ thường để ở những nơi không bị cản trở tầm mắt như ngoài cửa sổ. Bởi vì đồng hồ cũng mang ý nghĩa chống lại cái ác, cái xấu, nếu như bên ngoài có những luồng tà khí, bên cạnh bày các đồ vật tránh tà, cũng có thể đặt hoặc treo một chiếc đồng hồ hướng ra bên ngoài phía có tà khí đó.

Trả lời