Xi măng chất lượng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, đồng thời hạn chế chi phí sửa chữa về sau.

Bí quyết để chọn lựa vật liệu xây dựng tốt?

Ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu một tổ ấm hạnh phúc nên thường dành trọn tâm huyết cũng như tài chính khi xây dựng, ngay từ lúc đặt nền móng đầu tiên cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng. Ngôi nhà bền vững đều là nhờ phần thô xây kiên cố. Phần thô giống như một hệ xương sống nâng đỡ tổ ấm, nên được đầu tư đúng mực bởi sẽ rất khó sửa chữa nếu có hư hỏng về sau.

Xi măng

Xi măng là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công bê tông, vữa xây, hay tô. Đây là chất kết dính thủy lực, quyết định phần lớn đến chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà. Sử dụng xi măng chất lượng cao và ổn định sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như hạn chế được tối đa chi phí sửa chữa về sau, nâng cao tuổi thọ của công trình.Xi măng chất lượng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, đồng thời hạn chế chi phí sửa chữa về sau.

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều nhãn hiệu xi măng với nhiều mức giá chênh lệch nhau, chất lượng cũng rất nhiều, muôn hình vạn trạng. Để chọn xi măng chuẩn, tốt nhất gia chủ nên chọn đến các thương hiệu uy tín, được nhiều nhà thầu tin dùng. Ví dụ như xi măng Holcim đa dụng Power-S với các tính năng chắc móng bền tường. Hoạt chất Power-S có trong xi măng Holcim đa dụng này không chỉ bảo vệ bê tông cốt thép thêm phần vững chắc hơn, tránh nước ngầm và các tác nhân ăn mòn bên ngoài xâm nhập được vào bê tông, mà còn giúp kết cấu tường thêmbền vững, bề mặt tường đạt độ thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện.

Thép

Lựa thép cũng vô cùng quan trọng, không hề kém chọn xi măng, bởi thép hỗ trợ bê tông trong việc chịu lực, giúp nâng đỡ công trình. Vì vậy, gia chủ nên chọn thép từ các thương hiệu uy tín, tham khảo thêm kích cỡ, chủng loại phù hợp từ các nhà thầu chuyên nghiệp.

Cát

Cát tốt là loại cát mà chúng không lẫn tạp chất hữu cơ, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, thường có kích thước hạt lớn (modul độ lớn hạt khoảng trên 2.0). Sử dụng cát tốt để thi công sẽ đảm bảo tối đa chất lượng công trình. Gia chủ có thể thử cát sạch bằng cách nắm chặt cát trong tay rồi dần dần thả ra. Nếu còn bùn hay đất sét bám lại trên tay, vậy đó là cát bẩn.

Đá

Đá ứng dụng cho bê tông thông thường là đá 1×2, hay còn thường gọi là đá 20mm. Chúng phải chứa một ít hạt thoi thôi, dẹt, bởi các hạt này thường chịu lực kém, dễ gãy, vỡ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng chịu lực của bê tông. Vì vậy phải khống chế lượng đá này không để vượt quá 15% khối lượng. Hàm lượng bụi, bùn, sét trong đá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng bê tông, nên phải nhớ rửa sạch đá trước khi thi công.

GạchChọn gạch chất lượng như thế nào?

Gạch rỗng đất sét nung đạt chất lượng phải có kích thước theo tiêu chuẩn. Sai lệch kích thước không được vượt quá quy định: Độ dài chiều dài là 6mm, còn theo chiều rộng là 4mm và theo chiều dày là 3mm. Màu sắc viên gạch cũng phải đồng bộ. Ngoài ra, độ hút nước của gạch rỗng đất sét nung không được phép lớn hơn 16%.

Trả lời