Giấy nhám sẽ giúp cho các vật phẩm có bề mặt nhẵn bóng, đặc biệt đối với các hoa văn tinh xảo trong các món đồ nội thất.

Ứng dụng của giấy nhám trong nhiều lĩnh vực xây dựng nhà cửa.

Mỗi vật dụng, nguyên vật liệu được sản xuất ra đều có những đặc điểm, những ưu và nhược điểm riêng của chúng. Trong đó, giấy nhám là một vật liệu thường dùng để mài mòn, đánh bóng và có một vai trò rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề như các ngành: ngành kim loại, ngành thủ công mỹ nghệ, ngành cơ khí, thiết kế nội thất… Dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ ứng dụng của giấy nhám trong các lĩnh vực công nghiệp cho các bạn cùng tham khảo nhé.Giấy nhám sẽ giúp cho các vật phẩm có bề mặt nhẵn bóng, đặc biệt đối với các hoa văn tinh xảo trong các món đồ nội thất.

Giấy nhám sẽ giúp cho các vật phẩm có bề mặt nhẵn bóng, đặc biệt đối với các hoa văn tinh xảo trong các món đồ nội thất.

– Ngành gỗ: Ngày nay thị trường đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ cũng đang ngày càng trở nên đa dạng với nhiều mặt hàng, mẫu mã đẹp mắt, phong phú. Đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp cần phải có độ bóng, bề mặt mịn cùng với nghệ thuật điêu khác đẹp mắt. Vì vậy giấy nhám cũng sử dụng trong ngành thủ công mỹ nghệ nên chọn loại hạt cát có độ cứng tương đối mềm, mật độ cát trên nền vải thưa sẽ dễ dàng thi công hơn.

– Ứng dụng trong trang trí nội thất: để có những món đồ nội thất sao cho có hoa văn đẹp mắt thì phải kể đến vai trò của giấy nhám, vừa đảm bảo được tính thẫm mỹ và cả độ tinh xảo đến từng chi tiết.

– Ứng dụng trong ngành khuôn mẫu: Ngành này cần sử dụng giấy nhám để xử lý về độ bóng cho bề mặt công nghệ mài và đánh bóng sản phẩm.

-Ngành dệt may, giày da: trong lĩnh vực này thì dùng loại giấy nhám thùng là rất phù hợp. Giấy nhám sẽ có tác dụng làm cho bề mặt da được sáng bóng hơn, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Ngành ô tô, xe máy: Do các vật liệu ô tô tuy nhỏ nhưng cũng cần có độ cứng cao, vì vậy bạn sử dụng giấy nhám loại có độ bén và độ đồng đều cao để không làm trầy xước các bề mặt sản phẩm.

– Ngành điện tử – bán dẫn: trong lĩnh vực này giấy nhám dùng để đánh bóng bề mặt mà bán dẫn, giúp tạo độ bóng vừa phải để sơn phủ có thể làm tăng khả năng kết dính của các con chíp lên bề mặt bảng mạch.

Hình ảnh giấy nhám

Trên đây là một số ứng dụng thường thấy của giấy nhám trong các lĩnh vực công nghiệp, với vai trò chính là mài mòn, đánh bóng giấy nhám đã góp phần nào nâng cao giá trị của từng loại sản phẩm cho từng lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Có thể nói, để có những sản phẩm cao cấp thì việc lựa chọn đúng loại giấy nhám và chà đúng kỹ thuật cũng là điều vô cùng cần thiết.

Trả lời