Đại diện của Vĩnh Tường đang minh chứng nguồn gốc nguyên liệu thân thiện môi trường của sản phẩm Duraflex.

Tấm Duraflex: Vật liệu xanh cho công nghiệp xây dựng.

Ngày 23/12 tại Hà Nội vừa qua, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Vĩnh Tường Saint Gobain đã tổ chức hội thảo giới thiệu vật liệu siêu bền Duraflex. Đây là tấm calcium silicate của Vĩnh Tường, được tạo thành từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, khá thân thiện với môi trường như cát, đá vôi, sợi gỗ và xi măng. Duraflex hoàn toàn không có chất amiăng nên sẽ bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ông Nguyễn Trường Hải, hiện là Phó Tổng Giám đốc Cty CP Công nghiệp Vĩnh Tường cho biết, tấm calcium silicate đã được sử dụng với lịch sử gần một trăm năm tại các nước phát triển với đầy đủ các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất. Với các đặc tính ưu việt của chúng như chịu nước, chống cháy, chống ồn, chống nóng, tấm calcium silicate đã ngày càng cho thấy các ưu điểm của nó rất thích hợp và phù hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam và đã dần trở thành vật liệu rất quen thuộc của các công trình xây dựng.Đại diện của Vĩnh Tường đang minh chứng nguồn gốc nguyên liệu thân thiện môi trường của sản phẩm Duraflex.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của tấm calcium silicate này và luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp tối ưu hóa nhất, Vĩnh Tường đã đưa ra thị trường một sản phẩm mới là tấm cứng siêu bền mang thương hiệu Duraflex.

Cũng theo ông Hải, tấm Duraflex này của Vĩnh Tường được ứng dụng trong xây dựng làm trần nổi, trần chìm, vách nội ngoại thất, tấm lót sàn, sàn nhà và sàn thang máy. Vĩnh Tường sản xuất Duraflex với các độ dày một tấm thông dụng là 3,5mm, 4,5mm, 6mm, 8mm, 9mm, 10mm, 12mm và sản xuất sản phẩm có độ dày với kích thước không giống nhau nhằm đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng.

Vĩnh Tường cam kết về việc bảo hành độ bền sản phẩm trong 50 năm. Hiện Vĩnh Tường đã được tổ chức TUV Rheinland (Đức) cấp chứng chỉ chứng nhận ISO 14001 cho nhà máy sản xuất tấm Duraflex; và chứng nhận ISO 9001 cho hệ thống quản lý của nhà máy sản xuất tấm Duraflex. Sản phẩm Duraflex cũng đã được chứng nhận là  một sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn ASTM C1186 (Mỹ), sản phẩm không hề chứa amiăng. Đặc biệt, nhà máy Hiệp Phú (nhà máy sản xuất Duraflex của Vĩnh Tường) cũng đã được cấp chứng nhận Nhãn hàng xanh (Green Label) của nước Singapore. Các chứng nhận quan trọng kể trên giúp sản phẩm Duraflex đủ điều kiện ứng dụng trong xây dựng các công trình mang tiêu chuẩn quốc tế.Đại diện Vĩnh Tường đang trình diễn kỹ thuật thi công sản phẩm Duraflex đơn giản, dễ dàng và thuận tiện.

Trước đó, Vĩnh Tường thường được biết đến là nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp toàn diện tối ưu về trần và vách ngăn. Các sản phẩm của Vĩnh Tường đã được đưa vào khá nhiều công trình lớn trong và cả ngoài nước như công trình Teipei 101 Đài Bắc (Đài Loan), Keangnam Hanoi Landmark Tower, The Venetian Macau Rerort Hotel, Goldmark City…

Tại hội thảo, lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng đánh giá cao những đặc tính nổi trội, ưu việt của sản phẩm Duraflex Vĩnh Tường. Đây là một sản phẩm rất thân thiện với môi trường, là sản phẩm xanh, góp phần nào kiến tạo một nền kiến trúc xanh.

Trả lời