sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của VIGLACERA – CTCP

Vừa qua, Cty Kính nổi VIGLACERA (TCty VIGLACERA – CTCP) đã tổ chức một Hội thảo giới thiệu sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 42 năm thành lập, TCty Viglacera đã có nhiều đổi mới nhằm giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là với những mặt hàng có khả năng xuất khẩu; đồng thời tăng cường công tác quản lý tránh thất thoát lãng phí để giảm giá thành sản phẩm, nâng cao đời sống người lao động. Trong đó, đổi mới công nghệ là những mục tiêu quan trọng tiên quyết được lãnh đạo TCty quan tâm, áp dụng những công nghệ sản xuất VLXD tiên tiến nhất để thay thế những công nghệ cũ, lạc hậu, tiêu hao nguồn nguyên liệu, nhiên liệu lớn. Sản phẩm gạch ốp lát khổ lớn Viglacera Tiên Sơn; bệt vệ sinh, sen vòi Thanh Trì, Việt Trì, Bình Dương; hay Gạch Clinker, ngói Giếng Đáy Hạ Long hiện cũng đang được xuất khẩu ra thị trường trên 40 nước trên thế giới.sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Vừa qua, Cty Kính nổi VIGLACERA (TCty VIGLACERA – CTCP) phối hợp với Báo Xây dựng đã tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội ưu việt ngăn cản sự truyền nhiệt sẽ là giải pháp tối ưu trong các công trình xây dựng tại Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó Cty Kính nổi VIGLACERA cũng đã phải đổi mới công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất kính tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Từ Hội nghị COP 21, Việt Nam nói chung và Bộ Xây dựng (mà DN tiên phong đại diện là VIGLACERA) nói riêng đã và đang rất nỗ lực tích cực để cụ thể hóa cam kết của mình. Với vai trò là người anh cả trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) tại Việt Nam, VIGLACERA luôn luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD. Thực hiện theo chủ trương, chính sách của Nhà nước và của Bộ Xây dựng về tập trung phát triển sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường mà đồng thời vẫn mang lại hiệu quả kinh tế, bên cạnh việc khẳng định bước tiến chủ động đón đầu các “sân chơi” hội nhập mới như Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một lần nữa VIGLACERA tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong công nghệ khi chủ động đầu tư dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng” đầu tiên tại Ðông Nam Á.

Ưu thế trên thị trường của loại kính này

Dự án dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng của VIGLACERA là một dự án “công nghệ cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 13/01/2015, đã được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao theo Quyết định số 2456/QĐ-BKHCN ngày 22/9/2015. Với quy mô lên tới 5 triệu m2/năm, dự án gồm hai giai đoạn đầu tư gồm: Giai đoạn I có dây chuyền sản xuất 2,3 triệu m2/năm nằm tại khu sản xuất Tân Ðông Hiệp (Dĩ An, Bình Dương) và giai đoạn 2 có dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3 – 2,7 triệu m2/năm nằm tại Bắc Ninh. Ðặc biệt, nhà thầu về công nghệ và thiết bị Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) mà VIGLACERA được lựa chọn là Tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị và công nghệ phủ có gần 90 năm kinh nghiệm.

Trả lời