nội thất phòng bếp

Cách trang trí phòng bếp đúng cách mà bạn cần biết !

Trang trí nội thất phòng bếp theo phong thuỷ không những giúp bữa ăn thêm ngon miệng, tạo sựu ấm cúng mà còn mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình bạn. Do vậy, trang trí nội thất phòng bếp sao cho đúng cách là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Theo lẽ thường khi mua nhà mọi người chỉ chú ý đến phòng khách và phòng ngủ mà gần như quên đi sự hiện diện không kém phần quan trọng của phòng bếp. Theo phong thuỷ phòng bếp có mối liên quan đến sự nghiệp của các thành viên, việc học hành của con cái và trực tiếp ảnh hưởng tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Bài viết dưới đây đưa ra một số gợi ý giúp bạn trang trí nội thất phòng bếp theo đúng phong thuỷ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

  1. Cách chọn bàn ănCách trang trí phòng bếp thông minh

Theo truyền thống người ta hay chọn bàn tròn thể hiện sự sum vầy, đầy đặn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật, hình elip hay hình vuông. Cần chú ý, tránh chọn bàn ăn có nhiều cạnh hay có nhiều góc nhọn.

Vị trí đặt bàn ăn: Nên đặt ở chỗ khuất, không đặt đối diện với với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần, không gần cửa ra vào.

Đặc biệt lưu ý, khi trang trí nội thất phòng bếp phải tối kỵ việc để bàn ăn ở phòng có xà ngang trên đầu, đây là điều cực kì không tốt cho gia chủ. Trường hợp, căn bếp nhà bạn có diện tích rất nhỏ nên phải đặt như vậy. Khi đó, bạn có thể treo quả cầu hình tròn, có màu sắc phù hợp với màu xà ngang thì sẽ hoá giải được những “tai bay vạ gió”.

  1. Vị trí đặt bếp

Bếp nấu ăn không nên đặt dựa vào tường nhà, nhìn thẳng ra cửa chính hay đằng sau bếp là cửa sổ. Đặc biệt không nên đặt bếp nơi có cửa sổ là nơi mặt trời phía Tây chiếu vào. Bởi vì gió sẽ thổi vào bếp dễ làm tắt bếp, mùi ga và mùi dầu phát tán gây độc hại cho mọi người trong nhà.

Một nguyên tắc trang trí nội thất phòng bếp khác bạn cần phải ghi nhớ nữa đó là tránh đặt bếp ăn ở giữa hai vậy dụng có mang theo nước như tủ lạnh và máy giặt. Lưu ý, cần chú ý đặt ít đồ vật và máy hút mùi để không gian phòng bếp luôn thoáng đãng và đủ ánh sáng.

  1. Đặt bồn rửa bát như thế nào?

Bồn rửa bát không nên để gần bếp nấu ăn hay đặt đối diện vì vị trí đó sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu ăn. Vậy nên, bạn nên bồn rửa bát trên bệ cao với khoảng cách vừa phải.

  1. Hũ gạo

Trong bữa cơm của người Phương Đông không thể nào không có cơm gạo. Trong gian bếp nhất định phải có hũ gạo nhưng chúng được đặt ở vị trí nào là tốt nhất? Theo phong thuỷ nên đặt hũ gạo tại một nơi kín đáo theo hướng Đông Bắc hay Tây Nam của phòng bếp và nhớ chống ẩm. Không nên đặt hũ gạo ở hướng Đông và đặt quá cao so với mặt đất

  1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là loại máy móc vận hành 24/24 nên đặt ở hướng lành như Bắc, Đông Nam.nội thất phòng bếp

  1. Bàn thờ táo quân

Tục thờ ông Công, ông Táo đã có từ lâu đời và đến nay vẫn được duy trì trong mỗi ngôi nhà của người Việt. Trường hợp chỉ là nhà cho thuê không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam.

Với một số thông tin chia sẻ về cách trang trí nội thất phòng bếp ở trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện đúng và mang lại sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Trả lời