Trang trí màu đỏ cho ngôi nhà

Sử dụng màu đỏ cho hợp phong thủy ngôi nhà ?

Màu đỏ trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho lửa và danh vọng. Trang trí nhà với màu đỏ sẽ giúp tăng cường năng lượng cho mỗi người trong gia đình và giúp không gian sống trở nên giàu sức sống, bớt tẻ nhạt hơn.

Màu đỏ thuộc gam màu mang tính nóng. Màu đỏ luôn chiếm một vị trí quan trọng trong thiết kế và là một trong những màu sắc được sử dụng thường xuyên nhất trong các biểu tượng.

Màu đỏ là màu được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất phòng, đây là màu đặc trưng nhất của gam màu nóng, cũng là màu của máu, lửa. Đây là màu sắc dễ thu hút được sự chú ý của con người, mang lại nguồn sinh lực dồi dào và kích thích cảm giác thèm ăn, vì thế nên rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh cũng hay sử dụng màu đỏ trong thiết kế và logo của họ. Trong thiết kế phòng ăn, bạn nên áp dụng ý nghĩa này để khiến bữa ăn của bạn thêm ngon miệng và không có cảm giác bị gượng ép khi ngồi vào bàn ăn.Trang trí màu đỏ cho ngôi nhà

Vì màu đỏ là màu mang lại năng lượng, sức sống nên bất cứ điều gì liên quan đến màu đỏ đều có sự tăng cường về năng lượng, sức mạnh và ý chí. Đây cũng chính là lý do tại sao ngay cả trong những không gian tĩnh lặng nhất, căn phòng vẫn cần một chút sắc màu đỏ để tránh sự mệt mỏi, chán nản.

Song tuy nhiên, quá nhiều màu đỏ gây phản tác dụng. Thay vì một căn phòng đỏ chót đáng sợ, hãy thêm các yếu tố phong thủy may mắn khác liên quan đến số lượng và hình dạng kiến trúc. Ví dụ như thêm những vật may mắn vào góc phía nam của nhà ở, phòng khách hay văn phòng làm việc và xem vận mệnh của bạn thăng tiến như thế nào.

5 lời khuyên có ích về việc dùng màu đỏ trong phong thủy

  1. Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ vật phong thủy hoặc các vật may mắn nhằm tăng thêm tính hiệu nghiệm của nó.
  2. Ngăn chặn sự thất thoát năng lượng có ích bằng màu đỏ: Nắp bồn cầu nhà vệ sinh nên sơn màu đỏ để tránh sự rò rỉ những năng lượng quan trọng (ngoại trừ trường hợp khi nhà vệ sinh của bạn là ở trung tâm phòng, phía tây nam hoặc phía nam ngôi nhà).Màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà là màu đỏ
  1. Thêm màu đỏ một cách hợp lý trong căn nhà. Mỗi phòng cần một ít màu đỏ tươi để làm sáng lên màu sắc của nội thất, vật dụng. Nếu chưa có màu đỏ, bạn hãy thêm vào một vật nào đó màu đỏ tươi, tốt nhất là ở các góc hướng nam, đông nam hoặc tây bắc. Phòng khách khi thêm chút sắc đỏ sẽ làm cho không khí gia đình vui vẻ và ấm áp hơn.
  2. Giúp bạn có hởi động may mắn trong việc kinh doanh của bạn. Một tấm giấy màu đỏ dùng để kê điện thoại và máy fax sẽ khiến việc kinh doanh được thuận lợi hơn rất nhiều đấy.
  3. Hâm nóng tình yêu của đôi lứa. Cắm một lọ hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ khiến tình yêu của 2 bạn lãng mạn, ngọt ngào, đằm thắm hơn. Nhưng tối kị đặt trong phòng ngủ nhé vì chúng có thể gây phản tác dụng.

Trả lời