Chùa một cột

Những công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời của Hà Nội ?

Hà Nội – thủ đô Việt Nam , nhỏ nhắn và khiêm tốn nhưng lại đậm đà bản sắc văn hóa , thể hiện rõ nét đẹp và niềm tự hào dân tộc qua nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Hãy cùng điểm qua một vài điểm du lịch vô cùng nổi tiếng , mà bất cứ du khách nào có dịp đặt chân đến nơi đây đều không thể bỏ qua.

Chùa một cột :

Chùa một cột

Trong các công trình kiến trúc của Hà Nội, Chùa Một Cột có thể được xem là công một trong những công trình độc đáo nhất. Thật vinh dự và tự hào khi công trình này đã  được xác lập kỷ lục là Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á vào năm 2012, chùa Một Cột hay chùa Diên Hựu  chính  là hình ảnh biểu tượng quen thuộc cho thủ đô Việt Nam.Chiêm ngưỡng  lối kiến trúc độc đáo, đặc sắc và sinh động , ngôi chùa được thiết kế  theo hình hoa sen, ngự trên chiếc cột lớn độc nhất giữa ao sen tinh khiết mà không cần sử dụng thêm bất kì cột chống nào nữa , gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan. Chùa Một Cột tọa ngay bên cạnh Lăng Hồ Chủ Tịch luôn là địa điểm dừng chân quen thuộc của du khách.

Nhà hát lớn :Nhà hát lớn

Nhắc đến các công trình kiến trúc của Hà Nội, không thể bỏ qua Nhà hát lớn Hà Nội. Được xây dựng hoành tráng  trong khuôn viên quảng trường Cách Mạng Tháng 8, đầu phố Tràng Tiền, Nhà hát lớn là công trình kiến trúc lâu đời theo kiểu kiến trúc  Pháp, hoàn thành vào  năm 1911. Khi tới với  nhà hát, bạn sẽ cảm nhận  như mình  đang chiêm ngưỡng bằng mắt thật khung cảnh  Nhà hát Opera Garnier của Paris phiên bản thu nhỏ ở ngay giữa lòng Hà Nội, cũng như tận mắt ngắm những tác phẩm nghệ thuật cổ điển nổi tiếng khắp thế giới. Đây cũng là một trong những trung tâm văn hoá hữu nghị  quan trọng của thủ đô, thường xuyên diễn ra những hoạt động văn hoá, văn nghệ, nghệ  thuật quy mô lớn mang tầm quốc gia.

Nhà thờ lớn ở Hà Nội :Nhà thờ lớn ở Hà Nội

Với du khách đặc biệt yêu thích các công trình kiến trúc nổi tiếng của Hà Nội, khi đi Những công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời của Hà Nội, nếu bỏ lỡ một lần tham quan Nhà thờ Lớn Hà Nội cũng sẽ là điều đáng tiếc. Công trình này là  một trong những công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Hà Nội, nhà thờ Lớn không chỉ là địa điểm du lịch, tham quan mà còn là điểm dừng chân quen thuộc của người dân, đặc biệt là giới trẻ thủ đô. Khánh thành năm 1887, nhà thờ toạ lạc trên phố Nhà Chung, liền kề toà Tổng Giám Mục Hà Nội. Với kiến trúc độc đáo, khoảnh sân lộng gió, rộng rãi để chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà thờ tuyệt đẹp, nhà thờ Lớn Hà Nội trở nên vô cùng nổi tiếng và hút khách.

Trả lời