Trang trí nhà đẹp lộng lẫy

10 cách trang trí nhà đẹp mà đơn giản khiến ai cũng mê (Phần 2)

6.Dũng cảm phá cách khi bày biện nội thất

Rất nhiều người thường bị bó hẹp vào các quy tắc sắp xếp đồ đạc truyền thống sẵn có như đặt vật dụng vào các góc vuông hoặc sát vào tường. Nhưng bạn có thể linh hoạt hơn khi trang trí nhà mình bằng cách phá vỡ cách bố trí đồ nội thất theo lối mòn. Đây là cách đơn giản, dễ làm nhất để thay đổi một căn phòng đã trở nên nhàm chán.Trang trí nhà đẹp lộng lẫy
7. Nội thất tạo điểm nhấn về màu sắc

Theo thời gian, những món đồ cổ sẽ dần dần trở nên không còn phù hợp về hình dáng cũng như màu sắc, kích thước với các vật dụng khác vốn có trong căn phòng. Nếu bạn không muốn vứt đi chiếc tủ phấn yêu thích đã từ rất lâu gắn bó với từng kỷ niệm của mình hay chiếc ghế bọc đệm với hoa văn truyền thống bạn mua khi vừa kết hôn, hãy sơn lại chúng, hoặc thay bọc có màu sắc ăn khớp với những món đồ trang trí còn lại trong phòng. Điều này sẽ mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà và giúp những món đồ cũ có được một ‘cuộc sống mới’, một diện mạo mới đẹp hơn trước đây.
8. Nắm vững quy tắc ba đồ vật

Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng một quy tắc truyền thống: kết hợp ba đồ vật có hình dạng, màu sắc, kích cỡ khác biệt nhau thành một thể thống nhất, sao cho phù hợp với nhau. Ví dụ, bạn có thể đặt trên bàn một chiếc lọ hoa, một bức tượng và một cây nến. Có vô số sự kết hợp hài hòa khác mà bạn có thể nghĩ đến, và đây chính là cơ hội cho bạn sáng tạo.

9.Sắp xếp tủ sách sáng tạo

Thông thường, người ta hay sắp xếp các quyển sách đều tăm tắp theo chiều dọc hay nằm nghiêng trong giá sách, nhưng nếu bạn thử nghiệm một cách bày biện khác, bạn sẽ nhận thấy không khí của căn phòng thay đổi hoàn toàn, mới mẻ hơn. Hãy thay đổi hướng để sách, sắp xếp chúng theo màu, theo thể loại, tận dụng gáy sách để trang trí kệ sách hoặc đặt thêm những vật dụng đẹp mắt nho nhỏ bên cạnh…Hãy biến giá sách thành một nơi vui tươi và truyền cảm hứng, hứng thú chứ không chỉ đơn thuần là một nơi ‘quy củ’, cứng nhắc và tẻ nhạt.Trang trí nhà đơn giản

10.Dùng sản phẩm thủ công

Chỉ với bốn mẩu gỗ, một vài nhánh cây nhỏ, một số công cụ thường dùng và nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận, bạn có thể tạo ra một giá treo đồ đầy tinh tế như trong hình. Dùng một chút sơn phù hợp với bức tường để giá treo đồ hoàn thiện hơn, bạn đã tạo ra một sản phẩm độc nhất vô nhị từ những thứ tưởng chừng như vô dụng đấy.

Trả lời