Tường nhà độc đáo

10 cách trang trí nhà đẹp mà đơn giản khiến ai cũng mê (Phần 1)

1.Cánh cửa là nơi tạo ấn tượng đầu tiênTrang trí cửa ra vào cho ngôi nhà

Một người khách tới thăm ngôi nhà của bạn, thì ấn tượng đầu tiên của anh ta hẳn là về cánh cửa nhà bạn. Điều này quan trọng với mọi loại căn hộ hay phòng trong nhà vì nó thể hiện tinh thần hiếu khách và phần nào phong cách của chủ nhà. Nếu bạn muốn trang trí cảnh cửa nhà mình một cách nhanh chóng, hãy thử thêm vào những yếu tố phản ánh cá tính riêng độc nhất của bạn, hay truyền tải một thông điệp đặc biệt nào đó. Một số ý tưởng hay bạn có thể tham khảo và dẽ dàng làm theo như: sơn một màu sơn mới, sử dụng vật liệu mới, ghi lên cửa ngôi nhà….

2.Trang trí nhà cửa bằng những chai lọ bỏ đi

Nếu bạn có một vài chiếc chai thủy tinh có hình dáng kỳ lạ, hay ho hoặc bất kỳ loại chai lọ nào không cần dùng tới nữa, đừng vứt chúng đi nhé. Bạn có thể chuyển đổi công dụng của chúng thành đồ trang trí: một chiếc lọ đểhoa, một cái bóng đèn đẹp…Hơn nữa, các loại hạt hoặc màu vẽ sặc sỡ sẽ có tác dụng  tô điểm thêm cho những chiếc chai để trở thành những vật dụng ‘lung linh’, đặc sắc, mới mẻ.

3.Trang trí phòng theo chủ đề nhất địnhTrang trí nhà bằng những chai lọ

Bạn có thể trang trí ngôi nhà với bất kỳ thứ gì bạn muốn và bạn có như: đá cuội, quả thông, bức tượng nhỏ, trái cây trong giỏ hôm đó…Sẽ tốt hơn nếu những món đồ theo này theo một chủ đề và có nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể bỏ chúng vào những chiếc lọ như đã nêu ở trên hoặc bát to và đặt nó ở một vị trí nổi bật, dễ thấy trong phòng. Mục tiêu là để thu hút sự chú ý hoặc làm rõ chủ đề trang trí bạn muốn thể hiện. Sẽ thật bắt mắt và hứng khởi khi vào mùa hè bạn bước vào căn phòng và nhìn thấy hình ảnh những vỏ sò và sao biển tô điểm trên khăn trải bàn màu xanh nhạt, hay mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn biết bao với những quả thông khô đặt cạnh giá nến và khăn trải bàn ca rô đỏ truyền thống…

4.Hoa mang tới sự thoải mái

Những bông hoa xinh đẹp có một ảnh hướng rất lớn tới tinh thần, sức khỏe của chúng ta nếu được đặt tại các góc khác nhau của ngôi nhà (trên một chiếc bàn nhỏ, trên bệ cửa sổ hay trên tủ ngăn kéo ở đầu hành lang…). Bạn không nên để tất cả các loại hoa tập trung chỉ tại một nơi duy nhất. Nếu bạn có một vài bó hoa với màu sắc khác nhau sau một ngày kỷ niệm long trọng hay một dịp lễ nào đó, bạn có thể chia chúng thành các phần nhỏ hơn, đặt chúng ngẫu nhiên tại một nơi nào đó trong nhà và điều đó sẽ mang lại cảm giác thú vị, thích thú và mới lạ.

5.Bức tường cá tính của chủ nhàTường nhà độc đáo

Ý tưởng này chắc chắn sẽ làm cả người lớn và trẻ em thấy thích thú đấy. Những bức tường trống không nhàm chán sẽ là nơi tuyệt vời để các thành viên thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể treo ảnh gia đình trong các dịp lễ, những bức tranh do con bạn vẽ ra, các đồ trang trí nho nhỏ và lưu niệm mua trong mỗi dịp cả gia đình đi chơi, những câu danh ngôn hay tâm đắc, kiến thức mới mà cả gia đình đang cùng tìm hiểu hay một tấm bảng khổng lồ để tất cả các thành viên sáng tác những tác phẩm độc đáo của mình…Hãy cho trí tưởng tượng và sức sáng tạo của gia đình bạn tự do bay bổng nhé, bạn sẽ làm ‘bừng sáng’ những bức tường trong tổ ấm của mình đấy.

Trả lời